Những lưu ý khi sử dụng gương cầu lồi

Những lưu ý khi sử dụng gương cầu lồi

Sử dụng gương cầu lồi đúng cách, đúng vị trí, đúng kích thước là sự quan tâm của không ít người. Vậy bạn đã biết cách chọn gương cầu và sử dụng gương cầu sao cho đúng kích thước và công năng của sản phẩm này hay chưa? Hãy cùng giaothongvina.com tìm đáp án dưới bài viết sau nhé!

Gương cầu lồi là sản phẩm được sử dụng để lắp đặt có tác dụng mở rộng diện tích tầm nhìn đảm bảo hạn chế các góc khuất tránh va chạm tại những đường cua, ngã ba,... Gương cầu lồi có nhiều ưu điểm như kích thước chất liệu đa dạng, tuy nhiên nếu không biết cách chọn lựa và lắp đặt thì gương sẽ dễ bị hỏng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Dưới đây là một số điểm quan trọng để bạn lưu ý sử dụng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm ngân sách công trình.

1 Chọn gương phù hợp chất liệu và kích thước

Không ít người nghĩ rằng sử dụng gương inox là bền và tốt ngay cả khi lắp đặt trên tường tại vị trí có mái che hoặc trong nhà. Tuy nhiên sử dụng gương cầu lồi inox tại các vị trí có mái che, các bãi đỗ xe hoặc sử dụng cho gia đình là lãng phí vì gương cầu lồi PC có độ bền tương đương nếu sử dụng để lắp trong nhà mà giá thì rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra kích thước của gương pC lại đa dạng hơn, lắp trên tường đảm bảo an toàn vì trọng lượng gương rất nhẹ, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2 Vị trí lắp đặt gương cầu

Khi sử dụng gương cầu bạn cũng cần lưu ý vị trí lắp đặt để gương phát huy tối đa công dụng. Không nên lựa chọn gương PC để lắp ngoài trời và gương inox cho vị trí trong nhà. Sử dụng để lắp đặt trên trần nhà hoặc các góc tường thì nên lựa chọn gương quả bóng.

3 Chỉ sử dụng vải ẩm để vệ sinh bề mặt

Dù là gương cầu lồi inox hay PC thì bạn chỉ nên sử dụng 1 chiếc khăn ẩm để lau bề mặt gương nếu vị trí lắp đặt hay bụi bặm. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa hóa chất hoặc đồ cọ gây xước mặt gương, giảm tuổi thọ của gương.

4 Lưu ý

Lưu ý khi lắp đặt xong gương mới nên tháo lớp nilon mỏng bảo vệ mặt gương để hạn chế xước chầy mặt gương, đảm bảo giúp gương cầu lồi phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.